GIỚI THIỆU VỀ CÁC NGUYÊN LIỆU TRONG SẢN PHẨM NẤM BỘT OPPEN AGARICUS 101α

GIỚI THIỆU VỀ CÁC NGUYÊN LIỆU TRONG SẢN PHẨM NẤM BỘT OPPEN AGARICUS 101α
 
Sản phẩm của Công ty OPPEN, Japan
 
- Nấm Agaricus hữu cơ,
- Mekabu Fucoidan,
- Nấm Shiitake - nấm Đông cô
- Nấm Yamabushitake - nấm Đầu khỉ
 
 
1. Nấm Agaricus hữu cơ
 
 
Nấm Agaricus (hay còn có tên Agaricus Blazei Murril) là loại nấm ăn được, được trồng ở Brazil, còn được gọi là Nấm Vua.
Oppen Agaricus 101∝ lần đầu tiên được trồng thành công tại Nhật Bản đã được Viện nghiên cứu Khuẩn học Iwade, Nhật Bản thử nghiệm nhiều lần chủng nấm Iwade 101∝ về tính ăn toàn và tính hữu dụng. (Nấm Mashitake Iwade 101∝)
Là dạng thực phẩm, đã trải qua thành công các kiểm tra ngặt nghèo của tổ chức FDA Hoa Kỳ và được cấp giấy phép và đồng thời đã được Cơ quan nghiên cứu VSTP Y tế Quốc gia chứng nhận là nguyên liệu an toàn.
Thành phần có chứa Beta (1-6) Glucan, nhiều đường đa, amino acid, vitamin khoáng chất…
Chủng nấm Agaricus 101∝ được trồng ở Nam Mỹ (Paragoay), được quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên giữ được nhiều đặc tính của nấm thiên nhiên.
Chủng nấm Agaricus 101∝ được chiết xuất bởi nước nóng tới hạn, chiết xuất ra được thành phần mới
Phương pháp chiết xuất với nước nóng dưới tới hạn:
Không dùng Acid hay Alkali, dung môi hữu cơ…, mà sử dụng kỹ thuật mới dùng nước nóng,/ cao áp (chiết tới hạn) chiết xuất được các chất mà nếu sử dụng nước nóng thường thì rất khó chiết xuất ra, thân thiện với môi trường.
Dùng kỹ thuật này có thể chiết xuất được β-(1-6)-D-Glucan…
 
2. Tảo Mekabu Fucoidan
 
Mekabu Fucoidan là phần nuôi dưỡng bào tử, là phần xù nằm ở phần dưới cây tảo biển wakame. Fucoidan là thành phần quyết định hiệu quả tăng cường sức khỏe của Mekabu.
Mekabu Fucoidan có thành phần chất nhớt tạo sự liên kết chuỗi đường với nhau. So với các loại Fucoidan khác, Mekabu Fucoidan chứa rất nhiều sulfat (thành phần sulfur)
Đối với người Nhật, Mekabu Fucoidan là thực phẩm an toàn đã được kiểm chứng nghiêm ngặt
Trong quá trình sản xuất Mekabu, thành phần muối và iodine đã được giảm đáng kể
 
3. Nấm thể sợi Shiitake / Nấm đông cô
 
Trong thành phần nấm Shiitake đã được chứng nhân là thực phẩm có chứa Beta-glucan – là thuốc điều trị ung thư, có nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng đối với ung thư và miễn dịch.
Nấm Shiitake chứa rất nhiều dinh dưỡng ở phần nấm mẹ sản sinh ra nấm con, khi đang ở trạng thái được gọi là thể sợi trước khi khi trở thành cây nấm.
Dịch chiết từ thể sợi nấm sau khi được trồng một thời dài có chứa thành phần tốt cho sức khỏe đặc trung mà không thể thấy được ở các loại nấm khác như đường đa polysaccharide hay Lignin dễ hòa tan trong nước.
 
4. Nấm Yamabushitake (Nấm hầu thủ/ nấm đầu khỉ)
 
Nấm Yamabushitake là một loại nấm ăn được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Loại nấm này giống như những món trang sức cài lên ngực áo của những nhóm thảo khấu lục lâm xưa kia nên được gọi là Yamabushi (nấm sơn tặc)
Ở Trung Quốc, Yamabushitake là 1 trong tứ đại sơn hải (3 loại khác là Namako/ Hải sâm, Fukahire/ vi cá và tay gấu). Vị và hương vị thuần khiết nhưng cảm giác lại rất quyến rũ. Hàm lượng calori thấp là điểm chuẩn về dinh dưỡng.
Ngoài các thành phần như Beta-glucan, các Amino acid cần thiết, Vitamin, khoáng chất…, Nấm Yamabushitake còn có thành phần mà các loại nấm khác không có, đó là Hericenone. Hericenone có nhiều tác dụng giúp tăng cường khả năng học tập nghiên cứu, giúp phục hổi trí nhớ…
 
Nguồn: internet
Bình luận